YÊU CẦU ĐỐI VỚI NỘI DUNG CÔNG BỐ TPBVSK

YÊU CẦU ĐỐI VỚI NỘI DUNG CÔNG BỐ THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE.
Căn cứ Thông tư 43/2014/TT-BYT Quy định về quản lý thực phẩm chức năng.
Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nội dung công bố cần có:
1. Công bố về hàm lượng
– Thành phần chính cấu tạo nên công dụng sp phải liệt kê trước với tên và hàm lượng đầy đủ. Các thành phần khác được liệt kê tiếp sau với thứ tự giảm dần về khối lượng.
– Hàm lượng vitamin, khoáng chất tính theo liều dùng hàng ngày phải tối thiểu 15% RNI (phụ lục 1 Thông tư 43/2014/TT-BYT).
– Hàm lượng vitamin, khoáng chất dùng trong 1 ngày của sp không được quá ngưỡng dung nạp tối đa của vitamin và khoáng chất (phụ lục 2 Thông tư 43/2014/TT-BYT).
Trường hợp Việt Nam chưa có mức RNI và ngưỡng dung nạp tối da thì áp dụng theo quy định của CODEX hoặc tổ chức quốc tế có liên quan.
2. Công bố khuyến cáo về sức khỏe
– Công bố khuyến cáo sức khỏe phải đúng bản chất sp, chỉ công bố công dụng của thành phần cấu tạo có công dụng chính hoặc công bố công dụng hợp thành của những thành phần cấu tạo khi có bằng chứng khoa học chứng minh và không công bố công dụng theo cách liệt kê công dụng của thành phần.
– Công bố khuyến cáo sức khỏe, liều lượng, đối tượng sử dụng và cách dùng phải thống nhất và phù hợp với các tài liệu tại hồ sơ.
– Khi hàm lượng vitamin, khoáng chất, các hoạt chất sinh học nhỏ hơn mức trong tài liệu chứng minh thì không đượcc ông bố công dụng sản phẩm.
– Khi hàm lượng vitamin, khoáng chất, các hoạt chất sinh học đạt như trong tài liệu khoa học khuyến cáo thì được công bố công dụng nhưng phải chỉ ra đối tượng, liều dùng phù hợp.
– Khi hàm lượng các thành phần cấu tạo chưa có mức RNI thì phải cung cấp tài liệu khoa học chứng minh về công dụng của thành phần đó cùng khuyến cáo liều dùng khi công bố.
3. Đối tượng sử dụng
– Phù hợp công dụng đã được công bố và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận thông qua bản Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
– Phải cảnh báo đối tượng không được sử dụng (nếu có).
TPBVSK
————————————————————————–
CÁC DỊCH VỤ ASC TRANS CUNG CẤP
– Phân loại chuẩn theo nghị định 169, xin GPNK TT30
– Công bố tiêu chuẩn chất lượng loại A, công bố SX, Công bố mua bán BCD
, hàng TPCN
– Công bố Mỹ phẩm nhập khẩu, Thực phảm chức năng hàng nhập khẩu và hàng SX trong nước, Đăng ký quảng cáo TPCN, tự công bố TPCN
– Nhập khẩu ủy thác TBYT chuyên nghiệp
☎️ Mob/zalo: 0368907239- Ms Huyền Như
????Mail: huyenct@asctrans.com.vn
????Add: Tòa Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, HN
error: Content is protected !!