GMP LÀ GÌ? TẠI SAO SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CẦN CÓ GMP?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, quy định từ ngày 01/07/2019, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe hay thực phẩm chức năng phải áp dụng Thực hành sản xuất tốt
 
(GMP) theo hướng dẫn của Bộ Y Tế. Vì vậy, các cơ sở doanh nghiệp sản xuất và muốn công bố sản phẩm thực phẩm chức năng đều phải có giấy chứng nhận GMP.
 
1. Vậy GMP là gì?
GMP (Good Manufacturing Practices) là hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng sản phẩm từ khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ, chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến; bao gói, bảo quản và con người điều khiển các hoạt động trong suốt quá trình gia công, chế biến. Nó đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng.
 
Ngoài ra, GMP còn là một tiêu chuẩn cơ bản để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000
 
2. Tại sao cần phải áp dụng GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng?
Để TPCN an toàn và có tính cạnh tranh
Thị trường TPCN ngày càng phát triển, các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng càng gia tăng nên việc kiểm soát hoạt động sản xuất kinh doanh TPCN thêm khó khăn. Gần đây nhiều vụ phát hiện sản phẩm TPCN làm giả, có chứa chất cấm, giả mạo giấy tờ ngày càng tinh vi. 
Việc quy định siết chặt GMP cho các cơ sở sản xuất TPCN, thực phẩm bảo vệ sức khỏe để nhằm ngăn chặn các sản phẩm kém chất lượng tung ra thị trường tạo ra tính cạnh tranh cho thị trường TPCN. Ngoài các sản phẩm sản xuất trong nước thì đối với các sản phẩm nhập khẩu cũng phải có giấy chứng nhận GMP mới được cấp phép công bố sản phẩm và đưa vào thị trường Việt Nam.
 
3. Tiêu chí để đảm bảo đạt chuẩn GMP
– Thứ 1, cơ sở vật chất, nhà xưởng, hệ thống thông khí, hệ thống bảo vệ phải cách biệt với môi trường ô nhiễm
– Thứ 2, yếu tố con người, người chủ doanh nghiệp và cán bộ phụ trách sản xuất của cơ sở phải tối thiểu có bằng đại học trong lĩnh vực chuyên ngành mà cơ sở sản xuất
– Thứ 3, hồ sơ sổ sách chặt chẽ, nhất là kiểm soát nguyên liệu đầu vào, hệ thống kiểm nghiệm cũng phải đạt yêu cầu
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm để đạt chuẩn GMP có quy định đầy đủ trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 
Mọi thắc mắc về thiết bị y tế, thực phẩm chức năng, hải quan và vận tải, vui long liên hệ em Hằng 0362583588
 

ASC TRANS FULL DỊCH VỤ THIẾT BỊ Y TẾ

Các dịch vụ cung cấp :

– PHÂN LOẠI TBYT ( CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ )

– LƯU HÀNH BCD

– CÔNG BỐ LOẠI A VÀ TẤT CẢ CÁC LOẠI CÔNG BỐ KHÁC

– GPNK TT30

– CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH TBYT BCD

– HẢI QUAN THIẾT BỊ Y TẾ, TPCN

– CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, MỸ PHẨM

– GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

– KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

– VẬN CHUYỂN AIR / SEA EXW , FOB VỀ VIỆT NAM

Liên hệ: 036 258 3588- Ms Hằng

Email: hangnt@asctrans.com.vn

 
error: Content is protected !!