Maersk đặt mua thêm sáu tàu container 17.000 TEU chạy bằng nhiên liệu methanol

Maersk đã đặt hãng đóng tàu Hyundai Heavy Industries (HHI) đóng thêm sáu tàu container có thể chạy bằng methanol có sức chở khoảng 17.000 TEU.

Maersk đặt mua thêm sáu tàu container 17.000 TEU chạy bằng nhiên liệu methanol

Các tàu đóng mới này dự kiến ​​sẽ không tăng sức tải cho đội tàu của hãng tàu Maersk mà để thay thế các tàu hiện có. Tất cả sáu tàu container 17.000 TEU sẽ được chuyển giao vào năm 2025 và sẽ khởi hành tên Đan Mạch.

Với đơn đặt hàng mới nhất, hãng tàu container có trụ sở tại Copeghagen đã đặt hàng tổng cộng 19 tàu với động cơ nhiên liệu kép có thể hoạt động bằng methanol xanh. Khi tất cả 19 tàu theo đơn đặt hàng được triển khai và thay thế các tàu cũ, chúng sẽ tiết kiệm lượng khí thải CO2 hàng năm khoảng 2,3 triệu tấn.

Metanol xanh là giải pháp nhiên liệu xanh có khả năng phát triển tốt nhất trong thập kỷ này, theo giám đốc đội tàu & giám đốc kỹ thuật tại Maersk, Palle Laursen.

Maersk đã đặt mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2040 trong hoạt động kinh doanh và cũng đặt mục tiêu ngắn hạn cho năm 2030. Điều này bao gồm giảm 50% lượng khí thải trên mỗi container vận chuyển trong đội tàu Maersk Ocean so với năm 2020.

“Khách hàng của chúng tôi đang tìm đến chúng tôi để loại bỏ cacbon trong chuỗi cung ứng của họ và sáu tàu này có thể hoạt động bằng metanol xanh sẽ đẩy nhanh hơn nữa những nỗ lực cung cấp cho khách hàng của chúng tôi phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường. Hành động toàn cầu là cần thiết trong thập kỷ này để đáp ứng Thỏa thuận Paris Mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức tăng nhiệt độ 1,5 ° C, “Henriette Hallberg Thygesen, Giám đốc điều hành đội tàu và thương hiệu chiến lược tại Maersk, cho biết thêm.

Maersk cho biết thêm, họ nhấn mạnh duy trì năng lực đội tàu ở mức tối đa 4,3 triệu TEU, là sự hợp lực giữa các tàu do Maersk quản lý và thuê theo thời gian.

Nguồn: Container-news

Các anh/ chị cần tư vấn về dịch vụ nhập khẩu, hải quan và đăng ký giấp phép chuyên ngành Thiết Bị Y Tế, xin vui lòng liên hệ

Mr. Khanh- 0984101111

————————————————————————————-

Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ:

Mr. Khanh- 0984101111 (zalo/tel/phone)

error: Content is protected !!