BACK TO BACK C/O

Back to back C/O (C/O giáp lưng) là giấy chứng nhận xuất xứ được cấp bởi nước thành viên xuất khẩu trung gian để tái xuất hàng hóa dựa trên C/O của nước thành viên xuất khẩu đầu tiên.

 

Theo đó, hàng hóa được vận chuyển từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu qua một nước trung gian mà không làm mất xuất xứ của nó. Chỉ có các FTA đa phương. Từ 3 thành viên trở lên mới có điều khoản về C/O giáp lưng.

 

Ví dụ:

 

Trong trường hợp mua bán 3 bên, hàng hóa có xuất xứ Ấn Độ được bán sang Singapore sau đó được bán tiếp về Việt Nam. Do cả 3 nước đều là thành viên Hiệp định thương mại Asean – Ấn Độ (AIFTA). Nên người nhập khẩu Việt Nam sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định này. Nếu xuất trình được C/O giáp lưng khi làm thủ tục nhập khẩu.

 

– C/O mẫu AI gốc: Do Ấn Độ cấp cho người trung gian Singapore;

 

– C/O giáp lưng: do Singapore cấp cho người nhập khẩu Việt Nam dựa trên C/O mẫu AI gốc.

 

Với C/O giáp lưng khác với C/O 3 bên mặc dù hai loại C/O đều áp dụng trong trường hợp giao dịch thương mại quốc tế giữa 3 bên. C/O giáp lưng dùng trong trường hợp hàng hóa không đi thẳng từ nước xuất khẩu đến nước nhập khẩu. Mà đi quan nước trung gian.

 

Ngược lại, C/O 3 bên dùng trong trường hợp hàng hóa đi thẳng từ nước xuất khẩu sang nước nhập khẩu. Hóa đơn được phát hành bởi bên thứ 3.

 

 

 

Anh/chị cần tư vấn thuế suất nhập khẩu, thuế GTGT, hướng dẫn hồ sơ xin GPNK, hỗ trợ thủ tục nhập khẩu TTBYT, TPCN thì alo em nhé ạ!!!

 

Contact:

 

☎️ Mob: 0967478956 (zalo) – Ms Yến

 

Mail: yennt@asctrans.com.vn

 

Add: ASC TRANS JSC – Tầng KT, Tòa nhà Hà Đô Park View, KĐT Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

error: Content is protected !!