Đăng ký quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có bắt buộc??

Đăng ký quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có bắt buộc??

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – trước khi quảng cáo PHẢI đăng ký nội dung và được cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cấp phép nội dung quảng cáo.

Điều kiện thực hiện quảng cáo

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ của mình cần đảm bảo các điều kiện quy định tại Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP. Cụ thể:

– Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

– Có Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm theo quy định hiện hành.

– Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm còn hiệu lực. Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

– Phải có khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”; chữ viết phải rõ ràng, có màu tương phản với màu nền;

– Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”;

– Việc quảng cáo trên báo hình, báo nói với thời lượng ngắn dưới 15 giây thì không phải đọc “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, nhưng phải thể hiện khuyến cáo trong quảng cáo.

Hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo

Tổ chức, cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 4 Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, bao gồm:

– Đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo theo Mu số 10 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

– Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Bản công bố sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Mu nhãn sản phẩm (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Đối với quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có kịch bản dự kiến quảng cáo và nội dung dự kiến quảng cáo ghi trong đĩa hình, đĩa âm thanh; đối với quảng cáo trên các phương tiện khác thì phải có ma két (mẫu nội dung) dự kiến quảng cáo (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Đối với nội dung quảng cáo ngoài công dụng, tính năng của sản phẩm ghi trong bản công bố sản phẩm thì phải có tài liệu khoa học chứng minh (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Lưu ý: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng.

Anh/chị có nhu cầu làm đăng kí quảng cáo, công bố, vận tải, thông quan hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thiết bị y tế vui lòng liên hệ Ms Huyền – 0368907239 (Mob/Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể ạ. Rất mong sẽ sớm nhận được phản hồi và có cơ hội được hợp tác với quý anh/chị trong thời gian tới.

error: Content is protected !!