ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE

Cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đáp ứng điều kiện chung về bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại khoản 1 Điều 19, khoản 1 Điều 20, khoản 1 Điều 21 Luật an toàn thực phẩm và những quy định sau đây:

 

1. Thiết lập và duy trì hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất và lưu thông đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã công bố và an toàn với người sử dụng.

2. Đủ nhân viên có trình độ chuyên môn và được huấn luyện đào tạo kiến thức cơ bản về GMP

3. Trưởng bộ phận sản xuất và kiểm soát chất lượng phải làm việc toàn thời gian

4. Người phụ trách chuyên môn cơ sở có trình ộ từ đại học trở lên thuộc một trong các chuyên ngành Y, Dược, Dinh dưỡng, An toàn thực phẩm, Công nghệ thực phẩm và phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực chuyên ngành có liên quan

5.Hệ thống nhà xưởng, thiết bị và tiện ích phụ trợ được thiết kế, xây dựng, lắp đặt phù hợp với mục đích sử dụng, theo nguyên tắc một chiều, dễ làm vệ sinh, thực hiện duy trì hoạt động vệ sinh hàng ngày.

6. Thực hiện và lưu hồ, tài liệu về sản xuất, kiểm soát chất lượng, lưu thông phân phối.

7. Mọi thao tác sản xuất phải thực hiện theo quy trình, hướng dẫn

8. Có bộ phận kiểm soát chất lượng

9. Có quy trình quy định giải quyết khiếu nại, thu hồi sản phẩm

CHÚ Ý:

Kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải áp dụng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 


ASC TRANS – CÁC DỊCH VỤ CUNG CẤP

Các dịch vụ cung cấp :
– PHÂN LOẠI TBYT ( CÓ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ )
– LƯU HÀNH BCD
– CÔNG BỐ LOẠI A VÀ TẤT CẢ CÁC LOẠI CÔNG BỐ KHÁC
– GPNK TT30
– CÔNG BỐ ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH TBYT BCD
– HẢI QUAN THIẾT BỊ Y TẾ
– VẬN CHUYỂN AIR / SEA EXW , FOB VỀ VIỆT NAM

 

☎️ Mob: 0357466411 (zalo) – Ms Liên
????Mail: liengt@asctrans.com.vn

 

error: Content is protected !!