Giá cước vận chuyển container giao ngay giảm mạnh đến 58% kể từ tháng 1

Giá container giao ngay đã giảm 10% trong tuần thứ tư hoạt động vì ngày càng có vẻ như lĩnh vực này có thể gây áp lực lên các hãng vận tải.
Chỉ số vận tải hàng hóa container tại Thượng Hải (SCFI) đã mất thêm 10,4% so với tuần trước, ghi nhận ở mức 2072,04, thấp hơn 240,61 điểm so với tuần trước đó.
 
SCFI hiện đã thấp hơn 59% so với hồi tháng 1 năm nay, khi đó chỉ số này đứng ở mức cao nhất mọi thời đại là 5.051 điểm.
 
Đó là một bức tranh tương tự đối với Chỉ số Container của Drewry World (WCI), báo cáo mức giảm 10% theo tuần vào thứ Năm xuống còn 4.471,99 USD/FEU. Đây là tuần thứ 30 liên tiếp chỉ số WCI giảm và chỉ số này hiện thấp hơn 57% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Theo Drewry, giá cước giao ngay trên tuyến Thượng Hải – Los Angeles giảm 11% tương đương 473 USD xuống 3.779 USD/FEU vào tuần trước. Trong khi đó, giá cước trên Thượng Hải – Rotterdam cũng giảm 10% xuống 6.027 USD/feu.
 
Giá cước dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm và Drewry cho biết họ hy vọng chỉ số này sẽ giảm trong vài tuần tới.
 
Theo như Seatrade Maritime News đã đưa tin gần đây, các hãng tàu đã phản ứng bằng cách tích cực giảm công suất trên ​​các tuyến chính trước Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc, nhưng giá cước vẫn tiếp tục giảm. Theo Xeneta, công suất giữa Châu Á và Bờ Tây Hoa Kỳ thấp hơn 13% so với cùng kỳ năm 2021 – tương đương với 21 tàu 8.000 TEU – kích thước tàu trung bình trên tuyến này.
 
“Khi giá cước thị trường giao ngay tiếp tục giảm, các hãng vận tải sẽ buộc phải thương lượng lại giá cước hợp đồng dài hạn đã được đặt ở mức cao hơn trước đó. Một số khách hàng có hợp đồng có điều khoản người lái tích hợp sẵn để buộc họ với tỷ giá giao ngay”, ông Levy nói.
 
Ở chiều hướng khác, sự sụt giảm này mang lại lợi ích cho các chủ hàng và người tiêu dùng nhiều hơn.
 
Mặc dù tình trạng tắc nghẽn cảng ở một số khu vực như Bờ Đông nước Mỹ vẫn tiếp diễn, thời gian vận chuyển trung từ đã giảm, từ 50 ngày trong tháng 4/2022 nay chỉ còn 46 ngày
Các độc giả có thể quan tâm các thông tin liên quan C/O FORM E 
Nguồn: Seatrade Maritime

Các anh/ chị cần tư vấn về dịch vụ nhập khẩu, hải quan và đăng ký giấp phép chuyên ngành Thiết Bị Y Tế, xin vui lòng liên hệ

Ms. Nhung- 0868810689

————————————————————————————-

Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ:

Ms. Nhung- 0868810689(zalo/tel/phone)

error: Content is protected !!