GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TIỀN CHẤT CÔNG NGHIỆP

GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU TIỀN CHẤT CÔNG NGHIỆP

Câu hỏi: 23678:

Hiện công ty đang có dự định nhập khẩu mặt hàng: Acid Formic dùng làm chất bảo quản, axit hóa, kháng khuẩn trong TATS (dạng lỏng, hàm lượng 85%). Mặt hàng Acid Formic được phép sử dụng trong nuôi trồng thủy sản theo thông tư 26/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018. Tuy nhiên công ty có tìm hiểu thì Acid Formic thuộc nhóm Tiền chất công nghiệp Nhóm 2 dùng trong công nghiệp cần phải xin giấy phép với bộ Công Thương. Tuy nhiên, Công ty nhập khẩu Acid Formic về làm chất bảo quản, axit hóa, kháng khuẩn trong TATS (dùng trong nông nghiệp, không dùng làm mục đích khác). Vì vậy, kính mong Quý Cục hỗ trợ tư vấn mã HS và hướng dẫn thủ tục nhập khẩu mặt hàng này. Acid Formic có cần phải xin giấy phép nhập khẩu, và khai báo hóa chất hay không?

 

Ngày gửi: 22/05/2021 – Trả lời: 27/05/2021

Tên doanh nghiệp: Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long

Địa chỉ: Đức Hòa, Long An. – Email : shenglongxnk@gmail.com

Vướng mắc nêu trên, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

 

– Công ty tham khảo phụ lục III DANH MỤC HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU THEO GIẤY PHÉP, ĐIỀU KIỆN ban hành kèm Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 của Chính phủ.

– Các mặt hàng công ty nêu cần đối chiếu các PHỤ LỤC ban hành theo Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất để áp dụng chính sách hàng hoá cho phù hợp trong trường hợp là tiền chất, hoá chất hạn chế sản xuất, kinh doanh hay hoá chất phải khai báo.

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, đề nghị công ty liên hệ trực tiếp với Cục Hóa chất – Bộ Công thương để được hướng dẫn cụ thể

 

Để tham khảo thêm cá nhân có thể truy cập vào website của Cục Hải quan Đồng Nai theo địa chỉ: www.dncustoms.gov.vn.

error: Content is protected !!