LƯU Ý NHẬP KHẨU MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT KHÔNG KÈM QUE THỬ

Hôm rồi, em có xử lý một ca nhập khẩu cũng khá khó như thế này:
Lô hàng của khách là MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT KHÔNG KÈM QUE THỬ. Hải quan yêu cầu GPNK theo TT30 mục 16 (Giống máy phân tích đường huyết)
Bản chất, máy đo đường huyết ko cần GPNK, chỉ cần qur thử mới phải xin.
1. Công văn dưới đây, Hải quan đã trả lời rất rõ máy đo đường huyết không phải xin, không có tên trong danh mục
2. Là máy phân tích huyết học là phân tích nhiều chỉ số về máu: Hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, thường là 20-60 chỉ số, cụm từ máy phân tích huyết học chỉ là để máy phân tích tổng thể các chỉ số về máu chứ không phải là một chỉ số chuyên biệt như đường huyết
Bên em đã hỗ trợ khách hàng làm Công văn giải trình rồi mà HQ vẫn yêu cầu xin GPNK.
Do đó, phương án: Đi xin GPNK và lấy phản hồi của BYT là hàng không thuộc thông tư 30, có cái phản hồi mới lấy được hàng.
Khách sau hơn tháng trời thuê bên fwd khác không chuyên hàng y tế, lúng túng ko biết xử lý ntn, mở tờ khai không chuẩn thì khoảng 10 ngày gặp em là lấy được hàng về kho rồi, tiền lưu kho cũng gọi là kha khá vì khối lượng hàng lớn.
Nói chung là em cũng không nói mạnh gì cả, chỉ là hàng y tế thủ tục nhiều khi nó cũng lằng nhằng, nhiều case phải giải quyết bằng kinh nghiệm làm hàng, chứ không phải cứ đọc thông tư, nghị định là ra. Ngoài việc update thông tư, nghị định mới liên tục thì cũng cần có kinh nghiệm xử lý khâu thông quan để tránh lãng phí thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
Anh/ chị cần tư vấn chuẩn từ đầu về thủ tục, lường trước được các trường hợp có thể xảy ra với từng mặt hàng cụ thể thì ngại gì mà không alo ngay cho em 0388897575, chia sẻ kinh nghiệm cho anh chị miễn phí 24/7
Cho đi để nhận lại
Mobi/Zalo: 0388897575
Email: Anhnth2704@gmail.com
Địa chỉ: 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Không có mô tả ảnh.
error: Content is protected !!