Kết quả xác định trước mã số dung dịch vệ sinh phụ nữ (Chilly Con Antibatterico)

Xác định mã số dung dịch vệ sinh phụ nữ (Chily Con Antibatterico)

Dung dịch vệ sinh phụ nữ (Chily Con Antibatterico), nhà sản xuất: Societa Italia Britannica L.Manetti – H. Roberts & C. per Azioni – Italy: thuộc nhóm 33.07Các chế phẩm dùng trước, trong hoặc sau khi cạo, các chất khử mùi cơ thể, các chế phẩm dùng để tắm, chế phẩm làm rụng lông và các chế phẩm nước hoa, mỹ phẩm hoặc vệ sinh khác, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; các chất khử mùi đã được pha chế, có hoặc không có mùi thơm hoặc có đặc tính tẩy uế” phân nhóm 3307.90 “-Loại khác:”, mã số 3307.90.90 “- – Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

 

Chính sách nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ:

Dung dịch vệ sinh phụ nữ là mỹ phẩm. Doanh nghiệp cần đăng ký công bố mỹ phẩm cho sản phẩm này trước khi nhập.

Phiếu công bố mỹ phẩm có form như hình ảnh, thời hạn của công bố mỹ phẩm là 05 năm. Hồ sơ công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp tham khảo https://thutucyte.com.vn/thu-tuc-ho-so-cong-bo-my-pham/

Thuế nhập khẩu, Thuế giá trị gia tăng của mặt hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ:

Dung dịch vệ sinh phụ nữ có:

  • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 18%
  • Thuế nhập khẩu thông thường 27%
  • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Doanh nghiệp có thể sử dụng CO để được ưu đãi thuế NK 0%: form E; form D; form AK; form VJ; form AANZFTA; form VKFTA; form CPTPP (Australia, Canada, Japan, New Zealand, Singapore, Vietnam)

Để được giảm thuế nhập khẩu, Doanh nghiệp sử dụng CO form: AJCEP (5%); AIFTA (9%); VN-EAEU FTA (7,3%); CPTPP (Mexico) (7,5%); EVFTA (16,5%)

Bộ chứng từ hải quan:

  1. Invoice, Packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  2. Bill of Lading (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  3. Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  4. Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá EXW
  5. Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phẩn sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa. Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Contact: 035.809.7070 (Huyền)

Mail: huyenntt@asctrans.com.vn

error: Content is protected !!