THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHỤY HOA NGHỆ TÂY (SAFFRON)

THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHỤY HOA NGHỆ TÂY (SAFFRON)

Nhụy hoa nghệ tây thuộc diện phải kiểm dịch thực vật trước khi thông quan theo Phụ lục 3- Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật ban hành kèm theo Thông tư số 24/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 

1. HS CODE:  09102000 (Thuế NK, VAT: ib để được tư vấn)

 

2. Quy định chuyên ngành và thủ tục thông quan nhập khẩu saffron

 

Do quý hiếm, đắt đỏ và có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe nên saffron dễ bị làm giả bằng cách ngâm tẩm hóa chất để nhuộm màu hoặc tạo mùi hương. Những hóa chất độc hại này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm saffron bắt buộc phải thực hiện công bố/tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận rằng sản phẩm đáp ứng được các quy định tại Việt Nam trước khi đem bán ra thị trường.

 

Quy trình nhập khẩu Saffron bao gồm các bước như sau:

 

Bước 1: Nhập mẫu saffron về để kiểm nghiệm trước rồi làm thủ tục tự công bố vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sở công thương hoặc Sở y tế ở địa phương.

Bước 2:  Khi hàng về, bạn làm thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước, nộp giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng cho hải quan để được đem hàng về kho bảo quản

 

Bước 3: Mang mẫu đi làm kiểm tra chất lượng. Nộp kết quả kiểm tra chất lượng đã đạt cho hải quan để được thông quan lô hàng.

Chú ý: Trong vòng thời gian 12 tháng, khi bạn nhập các lô hàng sau tương tự lô hàng thứ nhất thì bạn chỉ cần làm theo bước 2 và bước 3 ở trên.

????Nếu còn bất kỳ vướng mắc gì anh/chị liên hệ em để tư vấn và hỗ trợ nhé ạ!!!

 Contact:

☎️ Mob: 0967478956 (zalo) – Ms Yến

Mail: yennt@asctrans.com.vn

 

 

error: Content is protected !!