THỦ TỤC XUẤT TRẢ HÀNG VÀ NHẬP KHẨU HÀNG MỚI THAY THẾ

1. Xuất trả hàng bị lỗi kỹ thuật

1.1. Thủ tục hải quan (Căn cứ Điều 48 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 21 Điều 1 Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 của Chính phủ quy định về thủ tục hải quan, giám sát hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu phải tái xuất)

1.1.1. Hồ sơ hải quan:

a) Tờ khai hàng hóa xuất khẩu;

b) Văn bản chấp nhận nhận lại hàng của chủ hàng nước ngoài (nếu hàng xuất khẩu trả lại cho chủ hàng bán lô hàng này): nộp 01 bản chụp;

c) Quyết định buộc tái xuất của cơ quan có thẩm quyền (nếu có): 01 bản chụp;

 

1.1.2. Thuế:

Người nộp thuế đã nộp thuế nhập khẩu nhưng hàng hóa nhập khẩu phải tái xuất được hoàn thuế nhập khẩu và không phải nộp thuế xuất khẩu.

Trường hợp người khai hải quan nộp đủ hồ sơ không thu thuế khi làm thủ tục xuất khẩu, cơ quan hải quan không thu thuế đối với hàng hóa xuất khẩu trả lại theo quy định

Trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế GTGT đối với hàng hóa nhập khẩu nhưng sau đó phải xuất khẩu trả lại chủ hàng nước ngoài, tờ khai xuất khẩu đăng ký từ ngày 01/02/2018 thì cơ quan hải quan thực hiện xử lý tiền thuế GTGT nộp thừa theo đúng quy định. 

 

1.1.3. Mã loại hình:

Theo hướng dẫn tại công văn số 2765/TCHQ-GSQL ngày 01/4/2015 của Tổng cục Hải quan, trường hợp hàng hóa nhập khẩu phải tái xuất để trả lại cho khách hàng nước ngoài thì khi xuất khẩu sử dụng mã loại hình B13 – Xuất khẩu hàng đã nhập khẩu.

2. Nhập khẩu hàng mới thay thế hàng lỗi

Thủ tục hải quan nhập khẩu, Thuế nhập khẩu và Thuế GTGT đối với hàng mới thay thế cho cho hàng cũ bị lỗi đã xuất trả tương tự như thủ tục nhập khẩu mặt hàng đó ban đầu. 

===========================================

Anh/chị cần tư vấn thuế suất nhập khẩu, thuế GTGT, hướng dẫn hồ sơ xin GPNK, hỗ trợ thủ tục nhập khẩu và vận chuyển EXW, FOB hàng TBYT, TPCN, mỹ phẩm vui lòng liên hệ em để được hỗ trợ.

Contact:

☎️ Mob: 0967478956 (zalo) – Ms Yến

Mail: yennt@asctrans.com.vn

 

ASC TRANS – FULL DỊCH VỤ HÀNG THIẾT BỊ Y TẾ, TPCN, MỸ PHẨM

1. Xin giấy phép nhập khẩu thông tư 30

2. Xin đăng ký lưu hành thiết bị y tế BCD

3. Phân loại (Chuẩn vào thầu – Được phân loại lại 1 lần miễn phí)

4. Xin Công bố đủ điều kiện kinh doanh thiết bị y tế loại BCD

5. Xin công bố loại A

6. Xin công bố đủ điều kiện sản xuất

7. Vận chuyển Exw, Fob khai hải quan trọn gói

8. Thủ tục tạm xuất tái nhập, tạm nhập tái xuất hàng y tế

9. Công bố TPCN trong nước, nhập khẩu

10. Đăng ký quảng cáo hàng TPCN

11. Công bố mỹ phẩm

 

error: Content is protected !!