XUẤT TRÌNH HỒ SƠ HẢI QUAN

XUẤT TRÌNH HỒ SƠ HẢI QUAN
Xuất trình hồ sơ hải quan là một trong những bước rất quan trọng. Sau khi khai xong thông tin trên phần mềm khai hải quan điện tử thì sẽ được phân luồng tự động. Với từng luồng khác nhau, hồ sơ hải quan sẽ được xử lý khác nhau.
– Tờ khai luồng Xanh:
Hệ thống đã thông quan, nộp thuế (nếu có) và đến hải quan giám sát làm thủ tục thanh lý, nhận hàng.
– Tờ khai luồng Vàng: Hải quan kiểm tra chứng từ được đính kèm trên hệ thống V5. Trường hợp lô hàng có giấy phép nhập khẩu, hoặc CO gốc ưu đãi thì xuất trình bản gốc theo quy định
– Tờ khai luồng Đỏ:
Tương tự như luồng Vàng, Chi cục Hải quan sẽ kiểm tra bộ chứng từ đã đính kèm trên hệ thống V5.
Sau đó, khi hồ sơ và tờ khai đã hợp lệ, hải quan tiếp nhận sẽ chuyển sang bộ phận kiểm tra thực tế hàng hóa (thường gọi tắt là “kiểm hóa”).
Trong quá trình kiểm tra tại hiện trường trực tiếp, nếu hải quan phát hiện thấy sai sót trong khai báo thì tùy theo mức độ mà bị xử lý.
Sau khi đã có tờ khai thông quan/ giải phóng hàng/ mang hàng về bảo quản, việc bạn cần làm cuối cùng là in mã vạch tờ khai từ website của tổng cục hải quan và làm nốt thủ tục tại cửa khẩu nhập khẩu để nhận hàng.
Các tờ khai trạng thái giải phóng hàng/ mang hàng về bảo quản, doanh nghiệp sẽ bổ sung kết quả kiểm tra chuyên ngành cho cơ quan hải quan, hoặc các thủ tục cần thiết tùy theo từng lô hàng cụ thể để thông quan lô hàng đúng thời gian quy định.
 
THỦ TỤC HẢI QUAN TRỌN GÓI – TƯ VẤN THỦ TỤC XNK – ASC TRANS
Mobi/Zalo: 0388897575 – Hoài Anh
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ASC TRANS ASC TRANS., ,JSC XUẤT TRÌNH HỒ’ SƠ HẢI QUAN Ms. Hoài Anh- 0388897575 897575 Email: Anhnth2704@g gmail.com'
error: Content is protected !!