YÊU CẦU VỀ CFS ĐỐI VỚI MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

YÊU CẦU VỀ CFS ĐỐI VỚI MỸ PHẨM  NHẬP KHẨU

 

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

1. Yêu cầu về giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Theo khoản 4 điều 4 Thông Tư 06/2011/TT-BYT, Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

2. Những thông tin tối thiểu cần có trên CFS mỹ phẩm nhập khẩu để làm công bố

Theo khoản 3 điều 10 Nghị Định 69/2018/NĐ-CP, Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với hàng hóa nhập khẩu phải có tối thiểu các thông tin sau:

  • Tên cơ quan, tổ chức cấp CFS.
  • Số, ngày cấp CFS.
  • Tên sản phẩm, hàng hóa được cấp CFS.
  • Loại hoặc nhóm sản phẩm, hàng hóa được cấp CFS.
  • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất.
  • Trên CFS phải ghi rõ là sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và được phép bán tự do tại thị trường của nước sản xuất hoặc nước cấp CFS.
  • Họ tên, chữ ký của người ký CFS và dấu của cơ quan, tổ chức cấp CFS.

 

Trên đây là những thông tin cần thiết về yêu cầu đối với cfs làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu.  Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, các doanh nghiệp sẽ có thêm những lưu ý thiết thực trong việc công bố các sản phẩm mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp cần hỗ trợ và giải đáp thêm về thủ tục, vận chuyển, thông quan hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, vui lòng liên hệ Ms Nhung – 0352.812.752 (Mob/Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

error: Content is protected !!